Thông tin chủ đầu tư Kusto Home – Diamond Island Quận 2

Những căn hộ thương mại văn phòng dự án Đảo Kim Cương đã ra mắt thị trường đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng và những nhà đầu tư. Ngoài những tiện ích nổi bật và vị trí đắc địa, dự án Đảo Kim Cương còn là sản phẩm của chủ đầu tư đa quốc gia uy tín – Kusto Home. Cùng Hoàng Thái tìm hiểu đôi nét về chủ đầu tư dự án Đảo Kim Cương năm 2018 thông qua bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về tập đoàn Kusto Home

Kusto Home được thành lập vào cuối thập niên 90 tại Kazakhstan, và đã trải qua một thời kỳ tăng trưởng ngoạn mục. Hiện tại, có trụ sở chính tại Singapore cùng khối tài sản trị giá trên 1 tỷ đô-la Mỹ, Kusto Group hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ vật liệu xây dựng, năng lượng, dầu mỏ và khí đốt, đầu tư mạo hiểm, phát triển bất động sản dân dụng, công nghệ thông tin và nông nghiệp.

Không những chỉ có trụ sở chính tại Singapore, Kusto Group cũng đã có mặt tại rất nhiều quốc gia châu Âu bao gồm Liên bang Nga, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Grudia, và Ucraina; cũng như ở châu Á, bao gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, và Ấn Độ.

Qua trao đổi với ông Murat Utemsov, Giám đốc điều hành của Kusto Home Vietnam chúng tôi biết được rằng: từ trước đến nay, Kusto là chủ sở hữu duy nhất của dự án Đảo Kim Cương. Trong giai đoạn đầu tiên, dự án này được vận hành và quản lý bởi Bình Thiên An, một đối tác của Kusto Home. Tuy nhiên, với sự thay đổi của thị trường, Kusto Home nhận thấy nhiều cơ hội mới tại thị trường Việt Nam. Do đó, tập đoàn này đã đặt ra ưu tiên bằng cách bổ sung nguồn vốn đầu tư cho dự án Đảo Kim Cương để hoàn thiện giai đoạn một, đồng thời khởi công giai đoạn hai, cũng chính vì thế Kusto Home đã trực tiếp tiếp quản lý dự án Đảo Kim Cương với tư cách không chỉ là chủ sở hữu hay nhà đầu tư, mà còn là đơn vị phát triển và vận hành dự án.

Trong giai đoạn 1, dự án được xây dựng để hướng đến những khách hàng giàu có, do vị trí tọa lạc đắc địa có một không hai đồng thời số lượng các căn hộ nơi đây cũng bị giới hạn trong 250 căn, chính vì thế mà giá bán giai đoạn một đắt hơn rất nhiều so với giai đoạn hai.

Xem thêm: CẬP NHẬT GIÁ BÁN MỚI NHẤT CỦA DỰ ÁN ĐẢO KIM CƯƠNG

Nắm bắt được nhu cầu thị trường hiện nay chủ yếu là các khách hàng mua nhà là những người muốn sở hữu căn hộ có diện tích vừa phải nhưng với nhiều tiện ích, nên khi phát triển giai đoạn hai, các căn hộ đã được thiết kế với diện tích nhỏ hơn trong khi không gian vẫn được tối ưu hóa ở mức cao nhất nhằm đáp ứng nhu cầu hiện nay trên thị trường.

Ngoài ra, với việc tham gia xây dựng của Coteccons – nhà thầu chính đồng thời là đối tác mà Kusto Home là cổ đông chính với cổ phần 30% – Kusto Home cam kết chất lượng xây dựng hoàn hảo cho cả tòa tháp Brilliant trong giai đoạn một cũng như giai đoạn hai.

2. Ngoài dự án Đảo Kim Cương, Kusto Home còn có dự định đầu tư vào lĩnh vực nào tại Việt Nam?

Hiện tại, Kusto Home cũng đã và đang đầu tư vào các lĩnh vực logistics và công nghệ thông tin. Ngoài ra, với các mối quan hệ kinh doanh rộng lớn trên thế giới, Kusto Home cam kết hỗ trợ các đối tác của mình trong việc tìm kiếm các dự án mới không chỉ ở Việt Nam, mà còn trên toàn cầu. Ngoài ra, Kusto Home cũng đã đầu tư xây dựng nhà máy xi-măng mới và hiện đại tại tỉnh Quảng Bình, hoạt động từ năm 2011 đến nay. Thêm vào đó, Kusto Group còn là chủ sở hữu của Tambour – thương hiệu sơn hàng đầu tại Israel – với mục tiêu tạo ra hệ thống chuỗi cung ứng sản phẩm sơn Tambour cùng gói dịch vụ đầy đủ đi kèm cho thị trường Việt Nam và thị trường các nước châu Á khác.

Dự án Đảo Kim Cương là dự án đầu tiên của Kusto Home tại Việt Nam với tiện ích được đầu tư tâm huyết

– Hoàng Thái –